histats

Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2013
Vận chuyển hàng hóa

Hàng ngày chúng ta thường nghe đến vận chuyển, vận tải hàng hóa trong nền kinh tế hiện nay. Vậy vận  tải hàng hóa, chở hàng là gì. Liệu có điều gì khác biệt giữa các thuật ngữ này?

Cụm từ Vận chuyển hàng hóa hay giao nhận hàng hóa là sự di chuyển hàng hóa từ nơi gởi hàng đến nơi nhận hàng. Công việc này thường gắn với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa với sự ký kết hợp đồng hoặc thỏa thuận vận chuyển, chở hàng giữa hai bên nhận gởi.
Vận chuyển hàng hóa

Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.Công việc vận tải hàng hóa luôn đi đôi và có vai trò cực kỳ quan trọng với cuộc sống con người. Hàng ngày chúng ta di chuyển bằng xe máy, xe tải, hay máy bay. Các hàng hóa tiêu dùng tại các trung tâm mua bán được vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường sắt,.... Nguyên vật liệu sản xuất được khai thác và vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến nơi địa điểm sản xuất bằng ô tô, tàu hỏa, tàu biển… Tất cả những hoạt động này đều liên quan đến vận chuyển hàng hóa.
Vận chuyển hàng hóa đóng một vai trò trọng yếu của các khâu phân phối và lưu thông hàng hóa. Nếu coi toàn bộ nền kinh tế là một cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận chuyển hàng hóa là quá trình đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống đó.

Vận tải Nguyên Lợi chuyên cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ nội thành TPHCM và đi tỉnh. Với chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên, giá cước cạnh tranh luôn đảm bảo sự hài lòng cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng tại TPHCM, dich vu chuyển nhà, xe tải chở hàng tại TPHCM và đi tỉnh. HOTLINE: 0933.027.420 - 0963.047.420