Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013
Kỹ thuật lái xe tải chở hàng

Lái xe tải là một công việc rất vất vả mà không phải ai cũng có thể làm được. Nó còn đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận, luôn cảnh giác trong quá trình vận chuyển trên đường, luôn đặt sự an toàn của mình, của hàng hóa và mọi người xung quanh lên trên hết.

Lái xe tải chở hàng


Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, cho thuê xe tải chở hàng, chuyển nhà, chúng tôi hiểu được tất cả những vấn đề khó khăn mà người tài xế gặp phải, những hy sinh cao cả mà họ đã dành cho công ty của chúng tôi. Do vậy, Nguyên Lợi luôn có những lưu ý đặc biệt, cung cấp cho họ những thông tin cần thiết khi lái xe chở hàng. 


Điều đầu tiên là khi có chở hàng hóa, trọng lượng lên xe tải khiến xe nặng hơn và thường khó điều khiển hơn việc lái xe tải không. Do vậy, người lái xe tải cũng cần phải có cách xử lý, phán đoán tốt để cho quá trình vận chuyển được diễn ra suôn sẻ. Luôn dự trù cho mình những phương án an toàn để tránh có sự va chạm trên đường vận chuyển:

- Chỉ nhận chở hàng đúng theo quy định, không chở quá tải. Nhất là trong những trường hợp khi đến nơi vận chuyển, thường có thêm các phát sinh như chở thêm hàng. Những lúc như vậy, bạn (người lái xe tải) tuyệt đối không nhận chở thêm và có thể đưa ra các biện pháp khác để xử lý chỗ hàng đó.

- Những loại hàng hoá dễ xê dịch trên thùng hàng phải cố định cẩn thận.

- Những loại hàng hóa dễ gây bụi bẫn phải che chắn, bao gói.

- Hàng hoá cồng kềnh, quá khổ phải chú ý.

- Khi vào đường cua vòng cần đi tốc độ chậm, không lấy lái nhiều, dễ gây lật xe.

- Khi đi trên đường xấu, nhiều ổ gà phải đi chậm, không phanh gấp, tăng ga đột ngột làm xô vỡ hàng hoá.

- Khi tránh, vượt xe tải phải chọn tốc độ phù hợp, xử lý sớm để đảm bảo an toàn.

- Khi lên dốc, xuống dốc cần kết hợp tốt, thuần thục các thao tác ga, ly hợp, số và phanh để lựa chọn hoặc khống chế tốc độ phù hợp, đảm bảo an toàn. Luôn đi số thấp khi lên và xuống dốc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ nhằm mang lại an toàn vận tải đường bộ, an toàn khi tham gia giao thông của người điều khiển. Bên cạnh đó là đảm bảo an toàn hàng hóa cho của quý khách hàng.