Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013
Hãy lái xe tải chở hàng an toàn

Đã là tài xế xe tải ô tô thì không bao giờ ai muốn sui rủi đến với mình, nhất là tai nạn. Nhỏ thì va quẹt trầy xước thân vỏ xe, hơn thì lật xe thiệt hại tài sản, tính mạng con người, cả bản thân tài xế cũng không thể biết điều gì sẽ xảy ra với mình.
Bằng kinh nghiệm đúc kết nhiều năm chúng tôi nhận ra rằng hầu hết việc sử dụng xe tải người tài xế thường gặp phải những lỗi nhỏ nhưng có thể tạo nên hậu quả nghiêm trọng. Hai lỗi thường gặp nhất đối với các tài xế lái xe tải chở hàng:
Hãy lái xe tải chở hàng an toàn
Hãy tuân thủ an toàn khi lái xe để mang đến hạnh phúc cho bạn và người thân.
1. Không giữ gìn sức khỏe và không tuân thủ quy định về an toàn khi cầm lái.
-Nhiều lúc sức khoẻ cực tốt, tâm trạng phấn chấn thăng hoa, lái xe sẽ có cảm giác làm chủ toàn bộ mọi góc cạnh của chiếc xe dù chạy ở bất cứ tốc độ nào. Thực tế không phải lúc nào cũng có được cái cảm giác hưng phấn ấy, còn lại là đều ở trạng thái bình thường, rồi tới lúc cố gắng, căng thẳng, mệt mỏi… và cuối cùng là buồn ngủ.
-Không tuân thủ thời gian nghỉ giữa các giờ lái xe. tài xế lái xe chở hàng liên tục trong nhiều giờ liền làm cho não mệt mỏi và chậm trong xử lý các tình huống. Điều này là nguyên nhân hầu hết vụ tai nạn giao thông xảy ra. Luật giao thông đường bộ đã quy định: Lái xe không được chạy quá 10 tiếng/ ngày và không được chạy liên tục quá 4 giờ.
2. Không tuân thủ luật lệ giao thông.
Những điều mà chúng tôi muốn đề cập chính là việc vi phạm quá rõ rệt của các tài xế xe tải mà điển hình là các lỗi vi phạm chạy quá tốc độ cho phép, vượt xe không an toàn, vượt đèn đỏ,... là những lỗi chính gây nên tai nạn giao thông.
Chúng tôi luôn khuyến khích và xây dựng tính kỷ luật cho bộ phận tài xế không được phép vi phạm luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân tài xế, an toàn cho toàn xã hội. Không được chở hàng vượt quá quy định về tải trọng và kích thước.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đối với việc lái xe tải chở hàng hoặc điều khiển bất cứ phương tiện giao thông nào cũng cần phải tuân thủ quy định về an toàn. Trước hết mang lại lợi ích cá nhân cũng như mang đến cho xã hội một hình ảnh văn hóa giao thông. Để đảm bảo mọi công dân đều công bằng trước Pháp luật và tự giác hưởng ứng, tuyên truyền, chấp hành luật. Đòi hỏi đội ngũ tài xế phải được đào tạo cơ bản, chuyên nghiệp và tuyệt đối tuân thủ luật giao thông để không còn gây ra các tai nạn nghiệm trọng hiện nay.