Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014
10 bí mật các công ty dọn nhà không nói cho Bạn biết


Ngày nay dịch vụ chuyển nhà tại TP.Hồ Chí Minh trở nên phổ biến hơn bao giờ hết do nhu cầu thay đổi nơi ở để có không gian sinh sống và làm việc tốt hơn. Nhưng Bạn đã bao giờ thắc mắc có điều gì mà bên dịch vụ chuyển nhà không nói cho Bạn biết chưa? 

Hôm nay Nguyên Lợi sẽ bật mí cho Bạn 10 bí mật các công ty dọn nhà không nói cho Bạn biết, dĩ nhiên trừ Nguyên Lợi ra nhé!

1. Thùng carton, băng keo miễn phí đã được tính trong phí vận chuyển

Một số công ty chuyển nhà luôn đưa ra những ưu đãi hấp dẫn như cung cấp miễn phí thùng carton, băng keo nhưng thật ra đã tính hết trong phí thuê dịch vụ.

Đối với Nguyên Lợi thì băng keo được cung cấp miễn phí nhưng thùng carton chúng tôi sẽ tính phí trên số lượng thùng. Nhưng nếu Bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ bao trọn gói thùng carton cho Bạn.2. Giá chuyển nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường, các công ty chuyển nhà đều chỉ nói giá cả ảnh hưởng bởi khoảng cách di chuyển, tải trọng xe tải và khối lượng đồ đạc.

Nhưng thật ra giá cả còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như điều kiện vận chuyển lầu hẻm, thời gian neo xe, thời gian thuê xe sáng hay tối, tính chất đồ đạc, số lượng nhân viên hỗ trợ chuyển dọn. Với Nguyên Lợi, cách tính phí chuyển nhà được xác định rõ ràng và chi tiết theo từng yếu tố. 

3. Chi phí ẩn

Đây chính xác là điều mà rất ít công ty nói với Bạn ngay từ ban đầu, mà sẽ đưa ra hàng loạt các khoản phí này vào lúc thanh toán như phí cầu đường, bến bãi,...

Nguyên Lợi cam kết nói không với chi phí ẩn và giá cả đã thỏa thuận từ đầu sẽ là giá thống nhất và không thay đổi. Tất cả chi phí khác đã được bao gồm trong giá thuê dịch vụ.

4. Chuyển nhà thường không có bảo hành 

Rất nhiều công ty vận chuyển nhưng hoàn toàn không chịu trách nhiệm về thiệt hại, mất mát trong quá trình vận chuyển. Hoàn thành đơn hàng xem như kết thúc mọi trách nhiệm với khách hàng.

Nguyên Lợi luôn xem sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu, nên chúng tôi cam kết đền bù 100% giá trị đồ đạc nếu xảy ra mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.  Nguyên Lợi có quy định về chính sách khiếu nại rõ ràng và cam kết thực hiện theo đúng như điều khoản. 

Với Nguyên Lợi hoàn thành đơn hàng không phải là hết trách nhiệm mà đơn hàng trọn vẹn chính là thứ mà chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng.5. Hình ảnh xe tải ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của Bạn

Thông thường bên công ty chuyển nhà sẽ không cho Bạn xem hình ảnh xe tải, hoặc có hình trên trang web thì xe tải rất mới và đẹp nhưng trên thực tế xe cũ và không đảm bảo chất lượng. Bạn có muốn chuyển nhà trong một chiếc xe như vậy không?

Xe tải của Nguyên Lợi đều là dàn xe mới của các hãng xe nổi tiếng như Hyundai, Thaco, Kia, Suzuki, Isuzu, được sơn trắng và vệ sinh sạch sẽ hằng ngày.6. Các thương hiệu lớn thường bị giả mạo 

Và một điều nữa là những thương hiệu lớn, uy tín thường bị nhiều người giả mạo. Giả mạo từ tên thương hiệu đến hình ảnh, logo. Nên Bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh sử dụng những dịch vụ giả mạo.

7. Hợp đồng cho dịch vụ dọn nhà

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ dọn nhà nhưng không tiến hành thủ tục ký hợp đồng với khách hàng. Điều này không chỉ không tốt cho khách hàng mà còn ảnh hưởng đến công ty.
Đối với khách hàng nếu không có hợp đồng với những điều khoản quy định rõ ràng, chi tiết, rành mạch thì sẽ không thể đạt được ưu thế nếu xảy ra tranh chấp trong trường hợp quá trình dọn nhà của công ty cung cấp dịch vụ không đúng như yêu cầu hay xảy ra rủi ro mất mát, hư hỏng tài sản.

Đối với công ty cung cấp dịch vụ dọn nhà, không tiến hành ký hợp đồng dịch vụ thể hiện việc thiếu tính chuyên nghiệp của hoạt động kinh doanh. Khi có tranh chấp khiếu nại của khách hàng thì công ty sẽ bị ảnh hưởng về uy tín với những khách hàng tiềm năng và khách hàng mà công ty đang sở hữu.

Nguyên Lợi đảm bảo lợi ích cho khách hàng một cách tốt nhất bằng quá trình ký kết hợp đồng dịch vụ sau khi đã thỏa thuận chi tiết về nhu cầu của khách hàng, giá cả, nghĩa vụ và trách nhiệm của 2 bên.8. Những trường hợp không vận chuyển 

Nguyên Lợi quy định công khai và rõ ràng về những trường hợp không vận chuyển để khách hàng lựa chọn và không giấu giếm hay mập mờ về những tình huống này để lôi kéo khách hàng. 
Những trường hợp không vận chuyển của Nguyên Lợi được quy định như sau:

- Những trường hợp vi phạm luật giao thông

Gây cản trở giao thông khi đồ đạc có kích thước cồng kềnh, vượt quá phạm vi xe mà khách hàng không thông báo chi tiết khi ký kết hợp đồng dọn nhà.

Đi vào đường – hẻm cấm tải, giờ cấm tải: trong trường hợp khách hàng đề nghị không hợp lý.

Cố tình nhồi nhét hàng hóa: sẽ gây hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển dẫn đến xảy ra những tranh chấp không đáng có.

- Chở quá tải: trường hợp khách hàng báo sai khối lượng vận chuyển sẽ tiến hành thỏa thuận lại về những vấn đề chi tiết trong hợp đồng dịch vụ.

Những điều này luôn được tuân thủ một cách tuyệt đối tại Nguyên Lợi sẽ không có tình trạng sai phạm nào xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

- Nhà đang tranh chấp.

- Cố tình cung cấp thông tin không rõ ràng.

9. Sự đảm bảo về tính chuyên nghiệp của nhân viên

Nguyên Lợi đảm bảo chuyên nghiệp về văn hóa doanh nghiệp thông qua đội ngũ nhân viên dọn nhà như:

Bác tài: luôn là những tài xế dày dạn kinh nghiệm, thông thạo đường xá nội thành TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hậu cần: nhân viên dọn nhà của Nguyên Lợi được gọi là nhân viên hậu cần phần lớn ở độ tuổi trẻ trung, nhiệt huyết, tận tâm, vui tính.10. Có nên đặt cọc cho dịch vụ dọn nhà hay không?

Nguyên Lợi khuyên Bạn không nên sử dụng các dịch vụ dọn nhà yêu cầu đặt cọc trước. Với việc ký kết hợp đồng Bạn sẽ được đảm bảo tốt nhất cho chất lượng dịch vụ dọn nhà mà không cần phải có sự ràng buộc nào khác.

Rất nhiều trường hợp khách hàng mất tiền đặt cọc cho dịch vụ dọn nhà này do các hoạt động lừa đảo được phản ánh trên các phương tiện truyền thông.Với 10 bí mật các công ty dọn nhà không nói cho Bạn biết mà Nguyên Lợi cung cấp hy vọng Bạn sẽ có được lựa chọn như ý cho nhu cầu dọn nhà của mình. Để đảm bảo Bạn đã chọn đúng công ty vận tải chất lượng, hãy tham khảo thêm 6 đặc điểm của một công ty chuyển nhà uy tín nhé. Chúc Bạn sẽ tìm được một đơn vị vận tải phù hợp!