Thứ Ba, 1 tháng 1, 2019
Những điều nên và không nên khi thuê xe tải chở hàng


Cá nhân, công ty hay doanh nghiệp bạn cần vận chuyển hàng hóa hoạt động kinh doanh và có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe chuyển hàng hóa. Bởi dịch vụ tiết kiệm chi phí đầu tư mua xe tải mới và cạnh tranh với đối thủ tốt nhất. Nguyên Lợi Moving sẽ chia sẻ những điều nên và không nên khi thuê xe tải chở hàng giúp Bạn hiểu hơn và đưa ra quyết định phù hợp . 

Khi thuê xe tải chở hàng nên và không nên làm gì?


1. Nên lựa chọn kích thước loại xe tải phù hợp để chở hàng !


Khi lựa chọn kích thước xe tải phù hợp sẽ vừa đáp ứng được yêu cầu của và tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình thuê xe.

Để lựa chọn thuê loại xe tải phù hợp, quý khách hãy xác định những gì cần chuyển đi: kích thước hàng hóa, khối lượng hàng hóa và kích thước thùng xe tải chở hàng.


Hãy chọn thuê xe tải có thể chứa được nhiều hơn toàn bộ số lượng hàng hóa, đồ đạc mà bạn cần chuyển đi ít nhất từ 15 -20% thể tích thùng hàng, điều đó là cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa an toàn khi sắp xếp, tránh va đập, đổ vỡ trong khi xe tải chở hàng.

Không gian dự phòng là một cách giải quyết tốt khiến bạn sẽ rất an tâm khi muốn thêm một vài đồ đạc khác trong quá trình chuyển dọn phát sinh. Nhiều không gian trống sẽ là tốt hơn so với quá ít, dẫn tới phải nhồi nhét mọi thứ, khiến bạn khó chịu khi nhìn hàng hóa, đồ đạc của mình bị trầy, móp méo hoặc có thể là hư hỏng.

2. Nên tham khảo giá cước khi thuê xe tải chở hàng tại TPHCM


Cũng giống với bất kỳ mặt hàng nào, khách hàng đi mua cần so sánh giá cước hay phí dịch vụ thuê xe.

Tham khảo giá cả của nhiều công ty chắc hẳn là một công việc nên làm. Tham khảo cước phí thuê xe tải giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết hơn về dịch vụ mà bạn sử dụng. Ngoài ra việc tham khảo nhiều đơn vị vận tải cũng giúp bạn nhận thấy sự khác biệt giữa các công ty vận tải với nhau. Và từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn công ty phù hợp với tài chính, làm bạn hài lòng nhất.


Để thuê xe tải chở hàng giá rẻ hợp lý thì bạn cũng nên xác định rõ trước quãng đường vận chuyển hàng hóa. Nhằm giúp công ty vận tải báo giá chính xác và cạnh tranh nhất! 

Đối với việc giao hàng hóa nhiều điểm, bạn hãy cung cấp lộ trình cụ thể chi tiết cho Công ty vận tải. Để họ có thể sắp xếp quãng đường hợp lý mang lại hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí nhất.

Thỉnh thoảng một số khách hàng đi hai chiều thì điều này cũng tốt hơn và tiết kiệm nhiều hơn so với đi 2 chuyến riêng lẻ.


>>Tham khảo bảng giá 4 công ty cho thuê xe tải giá tốt nhất tại TP HCM

3. Nên cung cấp chính xác thông tin


Ngoài việc tìm được đơn vị uy tín, giá thành phù hợp thì khách hàng cần cung cấp nơi muốn nhận hàng và giao hàng. Việc này sẽ giúp bên cho thuê xe báo giá rẻ và chính xác dựa trên quãng đường di chuyển. Đồng thời, việc tính toán và tư vấn sẽ phù hợp với gói cước mà khách hàng lựa chọn. Rất nhiều trường hợp không cung cấp chính xác đã dẫn đến việc tư vấn không đúng gói thuê xe. Như vậy, khách hàng sẽ tốn thêm nhiều khoản chi phí phát sinh.


Ngoài ra, khách hàng nên trung thực cung cấp số lượng hàng hóa cần vận chuyển để chọn xe phù hợp. Ví dụ, cần chuyển 1 tấn hàng nhưng bạn lại cung cấp thành 500kg. Bên vận tải sẽ tư vấn sai và dẫn đến tình trạng neo xe, không sắp xếp kịp thời gian yêu cầu.

4. Nên trao đổi kỹ càng với bên thuê xe tải


Để thuê được xe tải chở hàng với giá rẻ nhất thì đảm bảo rất nhiều yếu tố: thời gian, an toàn và tính nguyên vẹn. Cụ thể, khách hàng trao đổi kỹ càng với bên cho thuê xe về thời gian vận chuyển nhanh hay chậm, khung giờ nào, chuyển hàng ngoại thành hay nội thành. Ngoài ra, các bạn có thể cung cấp thêm thông tin: thuê thường xuyên hay thuê trong ngày trong tần suất ít. Mục đích chính là giúp khách hàng chọn gói dịch vụ thuê xe phù hợp.


Ngoài ra, khi khách hàng trao đổi kỹ càng với bên thuê xe tải sẽ tránh trường hợp phát sinh thêm những khoản phí trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, những trường hợp thuê xe chở hàng đi xa thì nên chuẩn bị giấy tờ cơ bản cần thiết: hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ hàng hóa, giấy giao nhận hàng.

Mặt khác, khách hàng cần thỏa thuận mọi thứ rõ ràng trong bản hợp đồng: giá thành, phương án giải quyết khi thiết hại xe, chi phí khác, thời gian neo xe tối đa, chi phí neo xe tùy vào từng thời điểm khác nhau,...Việc này giúp đảm bảo quyền lợi và hợp tác vui vẻ giữa hai bên.

5. Đừng nên bị mê hoặc bởi giá cước thuê xe tải.


- Giá cước luôn khiến quý khách hàng quan tâm, thậm chí đa số khách hàng lầm tưởng và quyết định dựa vào giá cước dịch vụ để mong muốn có được dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ và nghĩ rằng giá rẻ là lựa chọn đúng.

Và điều này chỉ thực sự đúng khi quý khách chọn được một công ty cung cấp dịch vụ vận tải giá rẻ và đi kèm chất lượng tốt. 

- Thực tế, nhiều khách hàng cũng đã rõ về điều này: giá cước khi thuê xe tải quá rẻ chỉ mang đến những phiền phức, mệt mỏi không đáng có vì chất lượng kém, cách phục vụ không tôn trọng khách hàng. 

Tuy nhiên, đến với Nguyên Lợi Moving, Bạn hoàn toàn có thể thuê xe chất lượng với giá cả rất phải chăng. Gía thuê xe sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ mà Bạn chọn. Hãy tham khảo bài viết vì sao nên thuê xe tải giá rẻ tại Nguyên Lợi để biết lý do nhé


Và để hài hòa giữa chất lượng dịch vụ và giá cả thuê xe tải. Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. Công ty đã nghiên cứu rõ về đối thủ cạnh tranh của mình và đưa ra giá cạnh tranh nhất vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Những điều nên và không nên khi thuê xe tải chở hàng có thể sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một phương án tốt nhất, làm hài lòng quý khách nhất khi thuê xe tải tại TPHCM. VẬN TẢI NGUYÊN LỢI - Cho thuê xe tải chở hàng và chuyển nhà. 

Với các loại xe tải lớn nhỏ từ 500kg, 1 tấn, 1,25 tấn, 1,4 tấn, 2 tấn. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ tổng đài 1800.6596 để được tư vấn và báo giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường.