Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016
Quảng cáo xe tải Volvo với siêu sao người Bỉ

Làm sao để quảng bá những tính năng ưu việt của một chiếc xe tải khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ thán phục?
Hãy cùng với Nguyên Lợi, tìm hiểu chiến dịch quảng cáo xe tải Volvo của hãng xe tải Volvo  - họ đang chuẩn bị ra mắt loạt xe tải thế hệ mới bao gồm The New Volvo FMX, The New VolvoFL, The New Volvo FM. Thay vì dùng kỹ thuật đồ họa vi tính, những lời quảng cáo có cánh, Volvo đưa ra kế hoạch mạo hiểm: Cho khán giả xem những bài kiểm tra thực tế dòng xe của mình thông qua những video được ghi hình trực tiếp (live test), không dàn dựng. Volvo muốn khách hàng phải thực sự được “tai nghe mắt thấy” những tính năng vượt trội của xe tải, chứ không chỉ là nói suông.  

Theo những gì mà Nguyên Lợi tìm hiểu họ đã thực hiện 6 bài Live test trong vòng một năm. Và cũng qua những bài test này đã chứng minh được những tính năng vượt trội của xe tải Volvo:

Nếu như sau khi bạn xem xong 6 bài Live test, cảm giác đầu tiên của bạn có thể là thật là mạo hiểm, sao họ có thể làm được. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng sau đó bạn sẽ phải trầm trồ với khả năng vận hành của xe tải Volvo.

Live test 1: Nữ động viên Faith Dickey thực hiện đi thăng bằng trên dây - Qua đó thấy được sự duy trì tốc độ di chuyển rất ổn định, động cơ mạnh mẽ của xe tải.Live test 2: Chuột Hamster lái xe trọng tải 15 tấn – Khả năng vận hành hệ thống lái êm ái, điều khiển tương đối dễ dàng. 


Live test 2: Chuột Hamster lái xe trọng tải 15 tấn – Khả năng vận hành hệ thống lái êm ái, điều khiển tương đối dễ dàng

Live Test 4: The Hook - Trình diễn sự mạnh mẽ của Volvo FMX  - Móc của chiếc Volvo FMX được làm từ sắt đúc và có thể chịu tải trọng đến 32 tấn.
Live Test 5: The Technician - Trình diễn gầm xe với cú vượt qua đầu của Kĩ Thuật Viên Volvo

Anh chàng kĩ thuật viên của Volvo đã mạo hiểm chôn cả thân người trên đường và chiều cao của đầu của anh tính được là 275mm trong khi khoảng sáng gầm xe Volvo FMX là 300mm.Live Test 6: The Epic Split với diễn viên hành động nổi tiếng Van Damme - sự chính xác và ổn định ngoạn mục của Hệ Thống Lái Cơ Động 


Đây là Live Test cuối cùng và cũng là điểm nhấn lớn nhất của toàn bộ series. 

Ngôi sao Hollywood Jean-Claude Van Damme đã trình diễn màn “xoạc chân” 180 độ giữa 2 chiếc xe tải đang chạy lùi. Trong clip chỉ dài 1 phút, diễn viên Hollywood xoạc chân giữa hai chiếc xe tải một cách điềm tĩnh như thể ông đang ở trên mặt đất vậy.


Vẻ điềm tĩnh của Van Damme hoàn toàn đối lập với sự rùng mình của người xem. Nó cũng khẳng định một điều: Công nghệ mới được phát minh bởi Volvo giúp cho xe tải FM trở nên dễ điều khiển chuẩn xác hơn bao giờ hết.


Qua những chia sẻ của Nguyên Lợi, cũng đã đủ để bạn hình dung được những tính năng vận hành đạt chuẩn từ động cơ, hệ thống lái đến khả năng duy trì tốc độ ổn định, sự phát triển vượt bậc của dòng xe tải Volvo thế hệ mới.


Theo Tri Thức Trẻ