Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016
Cú lừa dịch vụ chuyển nhà ngoạn mục trên diễn đàn webtretho

Webtretho ngày nay là thương hiệu diễn đàn được rất nhiều mẹ tin tưởng chọn là nơi thảo luận, tìm kiếm những kinh nghiệm chuyển nhà. Chuyển nhà dĩ nhiên là công việc khá “hại não” được đưa ra bàn luận khá sôi nổi. Tuy nhiên khi đọc vào những bài chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói đơn thuần, thường lượt tương tác comment, bình luận không quá nhiều. Và để tìm được những bài góp ý dài chất lượng thì càng hiếm. 

Nhưng khi thảo luận qua topic khác cũng là chuyển nhà nhưng ở đây là kinh nghiệm chọn công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở TPHCM thì không hiểu sao lượt tương tác, comment lại tăng đột biến. Và nội dung bình luận cũng rất dài tâm huyết, từ cả người hỏi và người trả lời. Phải chăng có gì đó không ổn ở các bài thảo luận hỏi về dịch vụ chuyển nhà trên diễn đàn webtretho.

kinh nghiệm chuyển nhà trên webtretho
Một câu hỏi về kinh nghiệm chuyển nhà trên webtretho

Hãy cùng Nguyên Lợi thử điểm qua một vài nghi vấn về những đề tại này. Liệu là sự xắp đặt trong diễn đàn (forum seeding: một công ty thuê công ty quảng cáo, tạo chủ đề và dùng nhiều tài khoản tâng bấc cho nhau, kẻ tung người hứng làm sao cho tự nhiên như những người bình thường) hay là tự nhiên.

Thành viên đặt câu hỏi: Hoạt động lâu năm và có số bài viết lớn hơn 500 bài tại webtretho. Điều này chưa nói lên được đây đã là người dùng thực sự. Vì các công ty quảng cáo chuyên nghiệp thường có khá nhiều account dạng này và bắt buộc phải làm như vậy để lấy được niềm tin của mọi người.


Thành viên trả lời: Là những thành viên lâu năm tương tự như thành viên đặt câu hỏi. Tuy nhiên hồ sơ của cả thành viên đặt câu hỏi và thành viên trả lời khá sơ xài thường sử dụng nickname và không thể hiện hình ảnh avatar thật. Một điều nữa nội dung bình luận của các tài khoản này phần lớn giới thiệu các dịch vụ, các sản phẩm cho người tiêu dùng. Bạn có thể nghĩ rằng họ là người tốt nhưng nếu như tốt đến mức viết hơn 1000 bình luận giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ khác nhau thì điều này nên xem lại.


Nội dung bình luận: Người hỏi người trả lời đối đáp qua lại rất nhanh chóng như thể người hỏi chờ đợi để trả lời bất kì ai góp ý cho mình. Giới thiệu khá chi tiết về dịch vụ chuyển nhà, số điện thoại và còn cả kinh nghiệm chuyển nhà, một bài dài lê thê. Ưu điểm của dạng bình luận diễn đàn này là có thể nói xấu, đánh giá kém dịch vụ khác một cách thoải mái, không vi phạm điều luật cạnh tranh vì người tham gia bình luận đang đóng vai trò là một khách hàng. Chính vì vậy những công ty chuyển nhà lớn thường bị trù dập và những công ty nhiều khi chưa bao giờ nghe lại xuất hiện như một công ty đã nổi tiếng từ lâu lắm rồi. Khiến người ta không khỏi nghi ngờ về tính chân thực của những bình luận này.

Diễn đàn webtretho, lamchame hay những diễn đàn khác là nguồn tham khảo khá hữu ích trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, bạn cũng nên bình tĩnh suy xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn tìm được một dịch vụ chuyển nhà trọn gói ưng ý.