Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017
Lao xe vào tên cướp, tài xế Hoàng cho rằng “ Chứng kiến cảnh ngang trái giữa đường tôi không đành lòng”



Những ngày qua, thông tin về tài xế lái xe Nguyễn Văn Hoàng ( sinh năm 1967) của hãng xe Mai Linh được nhiều người quan tâm và ca ngợi. Sáng 20/4, trên đường đi làm thì tài xế Hoàng phát hiện một nhóm thanh niên cướp túi xách của 2 người phụ nữ đang đi bộ trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, thành phố HCM, ngay lập tức tài xế Hoàng cho xe lao thẳng vào tên cướp và may mắn lấy lại được tài sản cho người bị hại. Sau cú va chạm, tên cướp nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường còn về phần tài xế Hoàng thì chiếc xe bị hư hỏng nặng. 

Từ trước đến nay, khi ai đó được hỏi họ nghĩ gì về tài xế lái xe thì đa số nhận được câu trả lời là không hài lòng như: tài xế lái xe giành giật khách nên thưởng xảy ra ẩu đả, côn đồ, chạy xe nhanh,...khiến cho hình ảnh về tài xế lái xe không mấy tốt đẹp trong lòng mọi người. Nhưng đâu đó trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn rất nhiều người tài xế tốt như tài xế Hoàng.


 Tài xế Hoàng bên chiếc xe bị hư hỏng nặng
 Tài xế Hoàng bên chiếc xe bị hư hỏng nặng


Đạo đức của một người tài xế

Đằng sau vô lăng, là một con người có đạo đức và trách nhiệm với xã hội. Sau sự việc xảy ra, khi được hỏi về việc mạo hiểm lái xe đâm vào tên cướp thì tài xế Hoàng trả lời rằng: “Chứng kiến cảnh ngang trái giữa đường, tôi không đành lòng”, nhìn thấy người gặp nạn thì giúp. Có thể thấy rằng, trong giây phút chớp nhoáng ấy, điều duy nhất trong suy nghĩ của người tài xế này là làm sao có thể bắt cướp. 

Sau khi lấy lại túi xách, 2 người phụ nữ vội vã ra sân bay để lại tài xế Hoàng ở hiện trường. Một số người khi đi trên đường rất ngại giúp đỡ người khác vì những rắc rối và hệ lụy sau đó nhưng với người tài xế này thì không. Mặc dù biết giúp đỡ người khác có thể ảnh hưởng đến cá nhân nhưng vẫn làm, không toan tính. Hai người phụ nữ bỏ đi ngoài việc để lại 200 ngàn đồng và lời cảm ơn nhưng người tài xế không lấy làm khó chịu mà ngược lại còn thanh minh cho hành động của 2 người phụ nữ.

Tấm gương sáng cho con cái, cộng đồng tài xế và xã hội

Việc tài xế Hoàng dũng cảm lao xe vào tên cướp giống như hình ảnh của một người anh hùng trong lòng mọi người và đặc biệt là trong lòng con cái của anh. Anh trở thành một hình ảnh đầy tự hào và cần noi theo của con mình.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện một người tài xế ra tay giúp đỡ người khác mà còn rất nhiều những hình ảnh đẹp đẽ về những con người sau tay lái nhưng đây chắc chắn là một trong những minh chứng cho sự tồn tại của những người lái xe tốt, có đạo đức, có tâm và là một tấm gương về con người, về trách nhiệm xã hội để cộng đồng tài xế và mọi người noi theo.

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng, Nguyên Lợi Moving rất khâm phục trước những hành động đẹp của tài xế Hoàng và luôn nhắc nhở đội ngũ bác tài của Nguyên Lợi Moving lấy cái tâm phục vụ khách hàng và kim chỉ nan trong mọi hành động