Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017
Lật tẩy chiêu trò moi tiền của khách hàng của các công ty chi thuê xe tảiTrong thời kinh tế phát triển, nhu cầu xã hội tăng cao dẫn đến sự ra đời của nhiều loại dịch vụ và đương nhiên không thể không nhắc đến dịch vụ cho thuê xe tải. Sự ra đời của dịch vụ cho thuê xe tải như một giải pháp tốt nhất được lòng tất cả mọi người vì giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng cái nào cũng có hai mặt, nhiều khách hàng phàn nàn vì một số công ty cố tình tìm nhiều cách để lấy thêm tiền của khách hàng.

Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải và không phải công ty nào cũng tạo chiêu trò để lấy tiền của khách hàng nhưng để bảo vệ quyền lợi của bản thân, khách hàng cần biết được những chiêu trò ấy là như thế nào. Hôm nay, NguyenloiMoving mong muốn chia sẻ cho mọi khách hàng biết được vài chiêu trò mà một số công ty cho thuê xe tải áp dụng.


Buộc khách hàng đặt cọc trước

Đặt cọc trước khi thực hiện dịch vụ được nhiều công ty áp dụng như một hình thức cam kết giữa khách hàng và công ty, để tạo sự tin tưởng giữa hai bên. Nhưng cũng với hình thức này, một số công ty lạm dụng việc khách hàng trả tiền trước để chặt chém vì lúc này khách hàng đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Chính vì vậy, khách hàng cần lưu ý điều này, đương nhiên không phải công ty cho thuê xe tải nào cũng sử dụng chiêu trò này với khách hàng chẳng hạn như công ty Nguyên Lợi hay một số công ty khác và việc thực hiện hình thức đặt cọc cũng chỉ là sự cam kết giữa bên A và bên B.
Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng của NguyenloiMoving
 Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng của NguyenloiMoving

Chi phí phát sinh

Thường thì Nguyên Lợi hay một số công ty khác sau khi tư vấn cho khách hàng, khách hàng đồng ý với mức giá sẽ kí hợp đồng và sau đó không hề có bất kì chi phí phát sinh nào xảy ra nhưng một số công ty làm ăn không chân chính thì khác. Những công ty này thường vòi thêm tiền của khách hàng mặc dù mức giá thuê xe đã cam kết từ trước chẳng hạn như: chị phải chi phí cầu đường vì công ty em không chịu trách nhiệm, cố tình đi vòng để đoạn đường thêm xa để lấy thêm chi phí, chi phí chờ đợi khách hàng, chi phí cho lái xe,….hỡi ơi, toàn những chi phí trên trời rơi xuống và khách hàng lúc này không còn cách nào khác đành ngậm ngùi rút tiền túi để chi trả. Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ thuê xe của bất kì công ty nào cũng nên hỏi rõ về vấn đề tiền bạc chi phí phát sinh và nếu có phát sinh thì ai làm người chịu trách nhiệm.

 Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng NguyenloiMoving
 Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng NguyenloiMoving

Trên đây là hai trong rất nhiều chiêu trò khá phổ biến mà các công ty cho thuê xe tải hay áp dụng để vòi thêm tiền của khách hàng mà NguyenloiMoving muốn khách hàng lưu ý để bảo vệ quyền lợi cá nhân. Bên cạnh đó, NguyenloiMoving muốn khuyên khách hàng trong trước khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải nói riêng và dịch vụ nói chung cần tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định để tránh tình trạng mất tiền oan.