Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017
Lật tẩy chiêu trò moi tiền của khách hàng của các công ty chi thuê xe tảiTrong thời kinh tế phát triển, nhu cầu xã hội tăng cao dẫn đến sự ra đời của nhiều loại dịch vụ và đương nhiên không thể không nhắc đến dịch vụ cho thuê xe tải. Sự ra đời của dịch vụ cho thuê xe tải như một giải pháp tốt nhất được lòng tất cả mọi người vì giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng cái nào cũng có hai mặt, nhiều khách hàng phàn nàn vì một số công ty cố tình tìm nhiều cách để lấy thêm tiền của khách hàng.

Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải và không phải công ty nào cũng tạo chiêu trò để lấy tiền của khách hàng nhưng để bảo vệ quyền lợi của bản thân, khách hàng cần biết được những chiêu trò ấy là như thế nào. Hôm nay, NguyenloiMoving mong muốn chia sẻ cho mọi khách hàng biết được vài chiêu trò mà một số công ty cho thuê xe tải áp dụng.


1. Buộc khách hàng đặt cọc trước

Đặt cọc trước khi thực hiện dịch vụ được nhiều công ty áp dụng như một hình thức cam kết giữa khách hàng và công ty, để tạo sự tin tưởng giữa hai bên. Nhưng cũng với hình thức này, một số công ty lạm dụng việc khách hàng trả tiền trước để chặt chém vì lúc này khách hàng đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Chính vì vậy, khách hàng cần lưu ý điều này, đương nhiên không phải công ty cho thuê xe tải nào cũng sử dụng chiêu trò này với khách hàng chẳng hạn như công ty Nguyên Lợi Moving hay một số công ty khác và việc thực hiện hình thức đặt cọc cũng chỉ là sự cam kết giữa bên A và bên B.
Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng của NguyenloiMoving
 Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng của NguyenloiMoving

2.Chi phí ẩn

Thường thì Nguyên Lợi Moving hay một số công ty khác sau khi tư vấn cho khách hàng, khách hàng đồng ý với mức giá sẽ kí hợp đồng và sau đó không hề có bất kì chi phí phát sinh nào xảy ra nhưng một số công ty làm ăn không chân chính thì khác. Những chi phí không hề được nhắc đến trong lúc thỏa thuận cho đến khi xảy ra như: chi phí cầu đường vì công ty em không chịu trách nhiệm, cố tình đi vòng để đoạn đường thêm xa để lấy thêm chi phí đối với đơn vị tính giá them km, chi phí chờ đợi khách hàng, chi phí cho lái xe,….hỡi ơi, toàn những chi phí trên trời rơi xuống và khách hàng lúc này không còn cách nào khác đành ngậm ngùi rút tiền túi để chi trả. 

3. Vòi tiền thêm của khách hàng

Vòi tiền cũng là một trong những chiêu trò phổ biến của những đơn vị cho thuê xe tải lừa đảo. Họ thường hay vòi thêm tiền uống cafe nếu khách hàng muốn thay đổi thời gian hoặc có thêm những yêu cầu khác mặc dù vẫn nằm trong điều khoản khi thuê xe tảiDo đó, trước khi sử dụng dịch vụ thuê xe của bất kì công ty nào cũng nên hỏi rõ về vấn đề tiền bạc chi phí phát sinh và nếu có phát sinh thì ai làm người chịu trách nhiệm.

4. Đôn giá

Một số đơn vị lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ của khách hàng về giờ quy định hàng hóa thường hét giá cao hơn thực tế chỉ vì những lý do: Hàng cồng kềnh, báo xe trọng tải lớn hơn hàng hóa thực tế để chi phí cao, đồ nặng nên phải cần thêm người khuân vác, đường cấm tải nên phải đi đường khác xa hơn,...

5. Báo thêm phí

Trong những trường hợp rơi vào giờ cấm tải khi đang vận chuyển hàng hóa thông thường sẽ có mức giá quy định cụ thể và thông báo trước khi chở hàng. Tuy nhiên cũng có 1 số đơn vị báo mức giá rất cao ép khách hàng trong trường hợp tiến thoái lưỡng nan vì không thể trả lại hàng.

 Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng NguyenloiMoving
 Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng NguyenloiMoving

Trên đây là hai trong rất nhiều chiêu trò khá phổ biến mà các công ty cho thuê xe tải hay áp dụng để vòi thêm tiền của khách hàng mà NguyenloiMoving muốn khách hàng lưu ý để bảo vệ quyền lợi cá nhân. Bên cạnh đó, Nguyên Lợi Moving muốn khuyên khách hàng trong trước khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải nói riêng và dịch vụ nói chung cần tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định để tránh tình trạng mất tiền oan.