Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017
Mẹo chuyển nhà mùa mưa

          
  Chuyện chuyển nhà vốn dĩ  đã là một việc không hề dễ dàng đối với nhiều người vì mất nhiều công sức và thời gian. Trong đó tình trạng thời tiết cũng là một trong những vấn đề khó khăn nhất ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chuyển nhà. Đặc biệt khi chuyển nhà vào mùa mưa thì quá trình chuyển nhà càng khó khăn gấp bội. Với tình trạng mưa to thất thường và nguy cơ ngập nặng thường trực trên bất cứ nẻo đường nào ở TP HCM thì chắc hẳn những phiền toái mang lại cho bạn sẽ không ít. rất nhiều khó khăn khi chuyển nhà vào mùa mưa :
-         ✤  Những đồ gia dụng, thiết bị điện tử nếu không đóng gói, bao bọc cẩn thận sẽ có nguy cơ bị mưa thấm, gây chập mạch, hỏng hóc và không sử dụng được.
-          ✤ Chăn màn, ga đệm, quần áo sẽ phát sinh ẩm mốc.
-          ✤ Việc vận chuyển phải hết sức cẩn trọng khi chuyển đồ đạc lên xe cũng như xuống xe, chỉ cần xảy ra sơ suất nhỏ cũng có thể làm bể vỡ và hư hỏng đồ đạc.

Nỗi vất vả chuyển nhà mùa mưa
Nỗi vất vả chuyển nhà mùa mưa

Hiểu được những trăn trở, băn khoăn của khách hàng, dưới đây là những mẹo chuyển nhà mùa mưa rất hữu ích mà NguyenloiMoving muốn gửi đến cho các bạn:

1      1. Lập kế hoạch chi tiết: 
      Việc lập kế hoạch chi tiết là rất quan trọng nhằm tránh những khó khăn mà bạn có thể lường trước được. Chuẩn bị những thùng carton, băng keo và đừng quên những tấm nilon hoặc tấm chống thấm nước để bao bộc vật dụng cần vận chuyển.

        2. Thường xuyên cập nhật tin tức thời tiết
Vào thời điểm mùa mưa, bạn cần theo dõi tình hình thời tiết để nắm chắc thời điểm chuyển nhà phù hợp. Dự báo thời tiết sẽ giúp bạn hạn chế tối đa ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển đến nhà mới.
Đặc biệt là những người sống ở những khu vực thấp, dễ ngập càng nên nắm bắt thông tin thời tiết chuyển biến xấu để tạm hoãn các cuộc vận chuyển nhà. Không vận chuyển khi thời tiết xấu những cơn mưa lớn, giông bão sẽ có thể làm bể vỡ đồ đạc của bạn. Ngoài ra, những tai nạn mất an toàn có thể xảy ra như cây to đổ ngã, ngập lụt đường xá, đường trơn trợt, xe cộ chết máy,…


Dù vất vả nhưng các anh hậu cần vẫn rất vui vẻ
Dù vất vả nhưng các anh hậu cần vẫn rất vui vẻ
3.  Đóng gói đồ đạc cẩn thận
Đối với những vật dụng như gỗ hoặc đồ điện tử,quần áo, vận chuyển nhà trong thời gian này sẽ dễ làm hư hại. Vì vậy, ngoài cách đóng gói thông thường, bạn nên phủ thêm 1 lớp nilong bên ngoài các tài sản này để tránh thấm nước và ẩm mốc.

4.  Thuê một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói uy tín
Trước tình hình thời tiết luôn rình rập những khó khăn vào mùa mưa thì việc thuê một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói đáng tin cậy sẽ là một giải pháp an toàn cho bạn. Các dịch vụ này đều được trang bị những thiết bị cần thiết để vận chuyển và đóng gói đồ đạc cho bạn. Ngoài ra, các bác tài xế vận chuyển đều là những người thông thạo với mọi nẻo đường, vì vậy họ sẽ biết nơi nào thường xuyên bị ngập nước mà không đi vào.