Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018
Mua bán xe tải cũ ở đâu có chất lượng tốt, giá thành phù hợp

Xe tải là phương tiện vận chuyển quan trọng trong các ngành nghề đặc biệt là các ngành công nghiệp, sản xuất hàng hóa. Nhu cầu mua bán xe tải hàng năm rất lớn, trong đó có cả xe tải cũ các hãng. Việc mua bán loại xe này ở đâu là tốt nhất là vấn đề nhiều người quan tâm. Bài viết sau, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về vấn đề mua bán xe tải cũ ở đâu có chất lượng tốt với giá thành hợp lý.


Nhu cầu mua bán xe tải cũ, đã qua sử dụng hiện nay

Hàng năm, các hãng xe tải đều ra những dòng xe tải mới với các tính năng riêng biệt. Nên có nhiều người thường xuyên muốn bán những chiếc xe đã sử dụng rồi cho người khác để mua một chiếc mới tinh cho công việc vận chuyển của chính mình.

Tuy nhiên, với những người không có quá nhiều tài chính mà lại có nhu cầu mua xe tải thì xe tải cũ là sự lựa chọn khá tốt. Bởi vì bạn vừa mua được với giá thành rẻ vừa biết được tính năng và chất lượng của xe qua thông tin của những người đã dùng.


So sánh khi mua xe tải cũ và xe tải mới

- Về giá thành

Một điều chắc chắn là bao giờ xe tải đã qua sử dụng cũng có giá thành thấp hơn với xe mới khi cùng là một dòng sản phẩm. Đây là một lợi thế mà xe tải cũ mang đến với những người không có nhiều vốn.

- Về tính năng, độ bền của xe

Thực chất là dù xe tải mới hay cũ thì cũng có tính năng giống nhau khi cùng là một dòng sản phẩm với nhau. Tuy nhiên về độ bền của các bộ phận thì sẽ không giống nhau. Xe tải đã qua sử dụng nên phần nào các bộ phận của xe sẽ không còn tốt và bền như ban đầu. Đặc biệt là những xe có giá thành càng thấp thì độ bền càng thấp. 

Nhưng các bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này. Bởi vì nếu các bạn chọn được địa chỉ mua bán xe tải uy tín thì vấn đề về chất lượng xe sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều và sẽ phù hợp với số tiền bạn phải bỏ ra.

Mua bán xe tải cũ ở đâu là tốt hiện nay?

- Các địa chỉ mua bán xe tải cũ trên mạng

Trang web thương mại Chợ tốt: Đây là một website hàng đầu tại Việt Nam về mua bán các mặt hàng trong đó có cả xe tải cũ. Các bạn có thể mua hoặc bán xe ở đây một cách đơn giản với các thao tác dễ dàng. Việc mua bán này đều là thông qua trao đổi giữa hai bên nên nếu bạn là người có sự hiểu biết càng nhiều thì sẽ càng được lợi lớn nhất.  


Mua xe tải cũ giá rẻ http://giaxecu.com.vn/: Trang web này chuyên bán xe tải của các hãng nổi tiếng như KIA, Suzuki, Hyundai, Isuzu,... với giá thành rẻ nhất. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với web để có thể bán xe với giá thành ưu đãi và các bạn có thể rao tin bán trên trang này. 

Bán xe tải cũ https://www.muaxetaicu.vn/: Website này chuyên về mua các xe tải cũ với giá thành cao nhất. Tuy nhiên các bạn cũng có thể mua xe tải cũ ở đây với một số hãng như: Hyundai, Isuzu, Hino.

Mua bán xe tải cũ giá rẻ https://miennamauto.vn: Miền Nam Auto là một showroom bán ô tô tải chất lượng cao với các chi nhánh khác nhau tại miền Nam. Các bạn sẽ có được những khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn ở đây. Đặc biệt bạn cũng có thể mua xe tải cũ tại đơn vị này.

Facebook xe tải cũ: Trang mạng xã hội Facebook là nơi chứa đựng nhiều thông tin, tin tức mới, trong đó bạn sẽ có thể xem các tin rao bán xe tải cũ trên đây. Tuy nhiên bạn phải là người có sự am hiểu về xe tải để không bị mua sản phẩm kém chất lượng.

- Thông qua bạn bè, người thân, các công ty vận tải, tờ rơi

Ngoài thông qua các trang mạng thì các bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hay các công ty vận tải để xem có thông tin về xe tải cũ bán hay không. Đặc biệt là thông qua bạn bè hay người thân thì các bạn sẽ không bị lừa mua với giá cao hay lừa bán với giá thấp.

Tham khảo Những hãng xe tải chất lượng Bạn nên chọn mua

Kinh nghiệm mua xe tải cũ chất lượng

Xem xét vốn và mục đích sử dụng của mình: Các bạn phải tính toán được mình sẽ chi bao nhiêu tài chính để mua, sửa chữa xe và sử dụng xe vào mục đích gì? Khi các bạn trả lời được các câu hỏi trên thì bạn mới có thể chọn được dòng xe thích hợp nhất.

Chọn lựa nơi mua xe uy tín: Các bạn có thể chọn những trang web nổi tiếng, uy tín trên mà chúng tôi đã giới thiệu. Hoặc các bạn có thể thông qua bạn bè và gia đình để tìm kiếm.

Các bạn cần kiểm tra thông tin về người bán: Nếu bạn thông qua các trang rao bán thì kiểm tra thông tin người bán là cần thiết. Vì nếu đó không phải chủ xe thực sự thì sẽ có nhiều rắc rối khi chuyển nhượng.

Kiểm tra các bộ phận của xe: Các bạn phải lưu ý kiểm tra những bộ phận như thân, thùng, lốp xe; khung và trục xe cùng với đó là cabin, khả năng vận hành, động cơ. Cuối cùng các bạn nên lái thử để xem khả năng hoạt động của xe.


Các bạn có thể tham khảo các video của Mạnh Ô tô để biết thêm về kinh nghiệm mua xe tải cũ như:

Cách chọn xe tải thùng kín: https://www.youtube.com/watch?v=dMo6UCkLVYo

Phân biệt xe tải chất lượng: https://www.youtube.com/watch?v=svC6j_vUE10

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin đến các bạn về vấn đề mua bán xe tải cũ ở đâu là tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác cho cuộc sống tại trang của chúng tôi.